กฐินพลังงานสะอาด

หมวด: กิจกรรมงานบุญพิเศษ เขียนโดย 072 วันพุธ, 30 พฤศจิกายน 542 06:42

พิธีทอดกฐินพลังงานสะอาด

วันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2559 ณ ศูนย์การศึกษาเขาแก้วเสด็จ วันนี้นับเป็นวันประวัติศาสตร์แห่งการสร้างความดีที่สำคัญอีกวันหนึ่งที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็จะเห็นแต่รอยยิ้มแจ่มใสของสาธุชนผู้ใจบุญ ที่จะได้สร้างมหากาลทานในวันบุญใหญ่ที่ 1 ปี จะทำได้ครั้งเดียวเท่านั้น หลายท่านน้อมนำปัจจัยไทยธรรมพร้อมบริวารกฐินที่ตระเตรียมมาอย่างประณีตมาร่วมงานบุญครั้งนี้ด้วยใจที่เบิกบานในบุญเป็นอย่างมาก ภาคเช้าคณะสาธุชนได้นั่งสมาธิปฏิบัติธรรมกลั่นใจให้ใสบริสุทธิ์เพื่อเป็นภาชนะรองรับบุญใหญ่ที่จะเกิดขึ้น  จากนั้นเป็นพิธีกล่าวคำถวายต่างๆ

ช่วงบ่าย ภาพแห่งริ้วขบวนอันสง่างาม / ของคณะผู้มีบุญได้เคลื่อนเข้าสู่ศูนย์กลางพิธี /ปรากฏแก่สายตาของเหล่าสาธุชน / ประดุจริ้วขบวนของชาวสวรรค์ / ใบหน้าของทุกท่านที่มาร่วมพิธีในวันนี้ล้วนเต็มเปี่ยมไปด้วยความปลื้มปิติ / อันเกิดจากแรงใจและแรงศรัทธาอันเต็มเปี่ยมที่ได้ตั้งใจมาสั่งสมบุญใหญ่

ท่านประธานสงฆ์ คือ พระมหาสมชาย ฐานวุฑโฒ ได้นำสาธุชนเจริญสมาธิภาวนากลั่นใจให้ใสสะอาดบริสุทธิ์ก่อนที่จะถึงเวลาสว่างในการสร้างมหาบารมีที่สำคัญ

หลังจากนั้นเป็นพิธีกล่าวคำถวายผ้ากฐิน ผู้แทนกล่าวคำถวายผ้ากฐินแด่คณะสงฆ์ คือ กัลยาณมิตรมโนทิพย์ จักรวาลธรรม

กฐินทานนับเป็นมหากาลทานอันยิ่งใหญ่ เนื่องจากเมื่อกระทำไปแล้วมีอานิสงส์ต่อเนื่องยาวนานด้วยทัพทวีเป็นอสงไขยอัปมานังแม้ข้ามภพข้ามชาติ

พิธีทอดกฐินที่จัดขึ้น ณ ศูนย์การศึกษาเขาแก้วเสด็จ ประจำปีนี้จึงนับเป็นบุญใหญ่ที่จะแจ่มชัดในความทรงจำของทุกท่านไปอีกนานแสนนาน

Thank for sharing!

About The Author